Với vẻ ngoài bắt mắt, sự mềm mịn , vị chua ngọt béo ngậy của bánh đã hớp hồn không biết bao nhiêu là tín đồ ăn vặt. Một loại bánh vừa có thể đem đi tặng crush; vừa có thể làm quà tặng người thân, bạn bè; vừa có thể làm món tráng miệng ngon thì tại sao chúng ta lại không làm thử nhỉ?

                                                          

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH:

Bột mì: 40g

Bột bắp: 25g

Sữa chua: 2 hộp

Đường trắng: 60g

Kem sữa tươi: 100g

Bơ lạt: 40g

Trứng gà: 3 quả

Trái cây: nếu thích

Muối: 1g

DỤNG CỤ: máy đánh trứng, khuôn bánh, lò nướng, tô, phới lồng, rây lọc.

CÁCH LÀM:

Bước 1:

Đầu tiên, đổ sữa chua ra tô, đun nóng bơ cho tan chảy rồi bỏ vào sữa chua và trộn đều.

                                               

Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Lấy lòng đỏ đổ vào hỗn hợp và đánh tan, rây mịn bột mì và bột bắp vào tô và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên đều và mịn.

Bước 2:

Đổ lòng trắng trúng ra một chiếc tô khác, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải đến khi bông lên, từ từ cho đường và chút muối vào rồi đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại tạo thành chóp.

                                           

Múc lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp trên và trộn đều. Chú ý trộn nhẹ tay trách làm tan lớp bọt khí của lòng trắng trứng đã đánh trước đó. Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần bột bánh bông lan sữa chua rồi đấy.

                                                    

 

Bước 3:

Hãy bật lò ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò trước khi nướng bánh.

                                                   

 

Đổ một chút nước vào khay nướng bánh. Sau đó cho hỗn hợp bánh bông lan sữa chua ra khuôn bánh rồi xếp vào khay nướng bánh. Bạn cũng có thể để bánh lên giá và cho một bát nước vào lò nướng đều được nhé.

                                                 

 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 40 phút. Sau khi nướng xong thì hãy chờ cho nguội bớt rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bước 4:

Sau khi lấy bánh ra khổi khuôn, bạn có thể trang trí bánh theo ý của mình. Có thể phết kem tươi rồi trang trí hoa quả lên bề mặt bánh hoặc cắt đôi bánh ra và cho một chút lớp kem và hoa quả vào giữa và kẹp lại cũng được nhé.

                                                               

 

Vậy là chiếc bánh của chúng ta đã hoàn thành rồi. Hãy chia sẻ những chiếc bánh thơm ngon đẹp mắt này đến những người mà bạn yêu quý nhé!

G